Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

ANH EM


Anh sinh năm 1984, giờ cao 1m83, nặng 90kg. Em sinh 2012 với các số đo hiện còn rất khiêm tốn nhưng cũng đầy tiềm năng. Lúc mới sinh ra, mọi người đã nhận xét là em có cái trán giống anh Hai rồi. Khi đó mình còn lo cuống cuồng bao chuyện nên không để ý. Về coi lại quả thật 2 anh em có nhiều nét khá giống nhau. Tiếc là mình không còn tấm hình nào của anh Hai hồi nhỏ (chụp bằng phim đen trắng và lưu giữ không cẩn thận). Hình nhỏ nhất là khi anh được 8 tháng tuổi, trong hình này có bức tranh mình vẽ theo hình chụp của bạn í lúc khoảng 3-4 tháng.
 
Đón em ra đời trong Bệnh viện, anh Hai chị Hai đến thăm em luôn, mua sâm viên cho bố già lấy sức trông em, mua sữa non cho dì và em, thiệt mình cảm động hết sức. Chị Hai thích bồng em nhưng luôn bị anh Hai cản "đi đường bụi bặm thế sao bế em được", chị Hai xịu mặt "em mặc áo khoác ngoài chứ bộ, công người ta chờ chực từ sáng". Chờ thì chờ, không được là không được, chỉ nhìn em thôi là đủ rồi, ha ha. Công nhận Anh Hai coi bộ còn dữ hơn cả bố già. Ngày trước sinh anh Hai, mình cũng canh gác cửa phòng không cho bà con xa gần ở quê lên bế ẵm ảnh khi ảnh chưa đầy tháng.
Dịp Tết anh chị về thì ẵm em thoải mái rồi, mình nhớ lúc ông anh khổng lồ bồng thằng em tí hon nói "khi em 20 thì anh đã 50 rồi", hì hì. Ừ nhỉ, khi đó thì bố già mới có 75 thôi, cố gắng phấn đấu tầm tuổi 80 còn sức để đại diện nhà trai một lần nữa, không biết chừng anh xui của mình còn nhỏ tuổi hơn anh Hai cũng nên.Mai anh hai đi, tối cứ láng cháng coi mòi muôn bế em, mình thấy anh râu ria dơ dáy không cho, ảnh càm ràm "con bế em tí, mai con đi rồi", tội ghê. Cứ tưởng bế không, ai dè cũng "cạp cạp" (từ của chị Hai) thằng em mấy cái (ấy là mình nghe bạn vợ mách vậy chứ mình còn chưa dám cạp cạp em mà, râu ria làm gì cho vướng ha).
Lúc anh chị ở nhà thì cũng chưa dám chụp hình em, chẳng phải mê tín gì lắm nhưng thương em thì cứ kiêng cho nó lành. Đầy tháng chụp hình đưa lên blog và gửi cho anh chị thì anh Hai nhắc đi nhắc lại phải chụp em lúc em đang huýt sáo. Thì đây ạ.
Chị Hai coi ngón tay em nè.

Ha ha, cái đầu anh Hai trông mắc cười quáỨ cho.

Anh Hai cẩn thận nghen!

Em có võ cào cào đấy

Cố lên em, rồi sẽ đến lúc em như thế này

1 nhận xét:

  1. Cai mieng chu chu tron xoe iu ko chiu duoc . Hehehe... Cong nhan ba cung hay , em the nay ma ba van nhin chua "cap cap" em mieng nao nhi. hehe... Gap con la.... ^,..,^

    Trả lờiXóa