Thứ Ba, 14 tháng 6, 2011

THẾ

Hình sưu tầm trên mạng

Theo tôi đây là một bức ảnh lạ, đẹp. Lạ vì nó xảy ra khoảng 9-10h sáng (theo bóng nắng) trên đường phố ở ngay trung tâm TPHCM, một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội lớn nhất nhì của đất nước. Đẹp vì dáng thanh thoát, nhẹ nhàng của người biểu diễn võ thuật (mặc áo bông). Anh ta khống chế, mang, vác  kẻ đối kháng như ta đeo cái giỏ trong có mấy cuốn sách vậy. Anh này võ nghệ cao cường (đoán thế) nên chỉ bằng 3 điểm tựa (vai, hông phải, tay trái) đã nhe nhàng khống chế đối tượng. Đối phương ngoài cách bị khuất phục như trong hình chỉ còn một cửa ôm đầu buông tay cho giộng đầu xuống đường. Chưa hẳn anh đầu đinh kém sức, kém tài nhưng chắc chắn anh ta bị kém "thế". Nói cách khác, anh ta không tìm được điểm tựa, đúng zồi, nếu có điểm tựa người ta có thể bẩy cả trái đất. Có "thế" tốt, Việt nam đã thắng những đối thủ nặng ký hơn mình rất nhiều lần. Tuy nhiên "thế" lại phải theo "thời", thời thế thế thời thời phải thế., chỉ mong sao đừng đánh mất thế và để lỡ thời.


Tham khảo: (nguồn Quechoa blog)
Phan Nguyên
Phan Nguyên bị bắt
Tôi Phan Nguyên là người bị băt( các bạn có thể nhìn thấy tôi trong bức ảnh nóng nhất ngày 12/06/2011) như một con vật giữa thế kỹ 21 này. Vào buổi sáng 12/06 tôi cùng đoàn biểu bình tuần hành qua nha thờ Đức Bà, bên phía công viên đối diện hình như xẩy ra vụ “bắt bớ”. Đoàn biểu tình chia làm 2 hướng, 1 một hướng về dinh Độc Lập, 1 hướng vể đường Lê Duẫn, chúng tôi bị kẹt giữa đường, ngay bùng binh nhà thờ Đúc Bà.
 Ngay lập tức, một người bạn đi bên cạnh tôi bị an ninh xông vào bắt, tôi và một người đi cùng chạy theo, xem người đó bị đưa về đâu, tôi vừa tách ra thì bị an ninh vây bắt, tôi luồn thoát nhưng bất bất lực( như bức ảnh các bạn đang thấy).KINH
 Tôi bị đửa vào ủy ban nhân dân Quận 1 trên đường Lê Duẩn, tại đây tôi bị đẩy vào một góc và bị ăn 2 cú lên gồi(chỉ bị đau tay thôi, rất may,hi) lại một lần thất KINH.
 Rất may, một anh an ninh( chắc cũng sếp lớn) ra can thiệp và tôi không bị đánh nữa. Tiếp theo là màn lam việc xác minh lý lịch. Tôi hợp tác 100%, hỏi gì trả lời nấy, chẳng có gì che giấu( anh làm việc với tôi rất lịch sự). Khoảng 12h trưa tôi bị đau bao tử và rất đói. Nên tôi đề nghị được ăn trưa và cung cấp 2 viên Maalox. Đứng như anh em nói đùa trưa 12/06 tôi ăn cơm nhà nước ” một bún gạo” và Maalox thì chưa thấy.
  Làm việc nói cho mỹ miều thôi, chứ cũng xác minh tôi là cái thằng nào thôi.,( mà chung quy, tôi chả là thằng nào, chỉ một thằng bày tỏ lòng yêu nước. thế mới đau), hỏi han thăm do đến khoảng 14h là kêt thúc và nội dung thì cũng xoay quanh: sơ yêu lý lịch, đi biêu tình vời ai, tại sao lại đi…những câu hỏi đã gặp năm 2007.
 Nghĩ giải lao 15 phút, thì đến màn đấu tranh tư tưởng, nào là giải thích đúng sai về đi biểu tình, đi biểu tình với cở pháp lý nào, đã có Đảng Nhà nước lo rồi…, tâm lý chiến nữa, ghê lắm!
 Tôi dân Quảng Nam, cũng ham hố lắm tranh luân tơi bời, biểu tình được Hiến Pháp Việt Nam công nhân, nhưng chưa có luật điều chỉnh, Vậy cho nên, công dân có thể làm những gì pháp luật không cấm. Chắc cũng vì lý do đó, tôi được rất nhiều anh an ninh ra “trò chuyện”.
 Khoảng 16h thì một anh an ninh( theo phong cách, tôi nghĩ là sếp) có cầm theo chứng minh thư của tôi đến gặp tôi, ( tôi tưởng mình được thả, chỉ là tưởng bở thôi), và yêu cầu tôi viêt cam kết không đi biểu tình nừa thì sẽ được về.
 Tôi kiên quyết không viết cái cam kết vô lý đó, khoảng 16h30 xe công an Phường 7 (nơi tôi tạm trú) đưa tôi về trụ sỏ công an phường tiếp tục làm việc. Lại làm việc, thực nực cười, cùng chỉ những câu hỏi lúc sáng thôi, không có gì mới lại còn không chi tiết bằng nữa.
 Làm việc tại công an phường khoảng 18h là xong và ngồi đợi. Ngồi không, nhưng tai trụ sơ công an cảm giác sẽ như thế nào? Đên 18h30 mình yêu cầu được ra về nếu tạm giừ thì cung cấp cho mình lệnh tạm giữ. Ạnh trực ban tại phường rất ôn hòa, giả thích mình sẽ không bị tạm giữ qua đêm, ơn trời. 15 phút sau bên an ninh xuống xac nhân, và mình được trả lại CMND, điện thoại di động. Dĩ nhiên là được ra về.

4 nhận xét:

  1. HPLT không am hiểu võ thuật, thêm nữa là mỗi lần thấy ai đó uýnh nhau là ...sợ :-). Anh Bo có học võ ? Hình như đàn ông ai cũng biết sơ sơ mấy chiêu lận lưng :-P

    *Hôm nay thấy tên mình được đổi qua NÀNG :-D.Lần trước em phải nhờ Google dịch dùm xem anh gọi em là gì.

    Trả lờiXóa
  2. đây là một thế cẩn chiến chuẩn, chú áo hoa mang vớ xanh, loại vớ chỉ cấp nội bộ trong ngành an ninh :)

    Trả lờiXóa