Thứ Ba, 10 tháng 1, 2012

HAPPY ENDING

Gala Royal 18/12/2011


Cùng con dâu lúc chuẩn bị bữa tiệc - Bình An Village 25/12/2011
Thử máy
Có cái gì đó chưa ổn

Kính thưa Quí vị quan khách
Kính thưa Quí đại diện cho hai bên gia đình..
Thưa quí vị và các bạn.

Ngày hôm nay, ở một nơi mà trời biển giao hòa, an bình cỏ cây hoa lá, dưới ánh sáng Thiên chúa của một mùa Giáng sinh an lành, tất cả chúng ta hội tụ về đây để làm chứng nhân cho một mối tình đã đến hồi đơm hoa kết trái của tân lang Trịnh Hoài Vương và tân nương Phan Thị Trường An.

Hòai Vương – Trường An, hai cái tên nghe vừa ấm nồng như hơi thở của đất, vừa dịu dàng như gió thoảng mây bay, hai cái tên dường như được sinh ra để đặt bên nhau. Sự ngẫu nhiên của duyên phận đã cho họ một cặp tên thật đẹp, thật hòa hợp cả về thanh âm, ngữ nghĩa. Và bữa tiệc hôm nay lại được 2 gia đình tổ chức tại Bình An Village âu cũng là thêm một cái duyên kỳ ngộ.

Kính thưa quí vị,
Mối lương duyên của chàng trai xứ biển Vũng tàu mặn mòi, thô ráp  và cô thiếu nữ Sài gòn e lệ mới chớm qua tuổi cập kê đã đến thật bất ngờ

Cái ngày em đến. Cúc vàng ngẩn ngơ. Tình anh sợi tóc. Níu xanh để chờ. Anh nghe hoa cỏ. Thiếp mình trong mơ
Cái ngày lạ lắm. Ngỡ như mình yêu. Em chưa dang dở. Anh chưa nỡ liều. Có tình hạt bụi. Cũng thành trong veo

Thấm thoắt thoi đưa chàng và nàng quen nhau đã hơn một năm trời. Một năm đến lắm là ngày. Mùa thu, mùa cốm vào ngay mùa hồng. Một năm ăm ắp những kỷ niệm, một năm  chàng đã phải thay mấy chiếc vỏ xe chiếc xe cà tàng của mình bị mòn vẹt bởi con đường quen dẫn xuống nhà nàng. Một năm không ít lần cô nữ sinh tuổi đôi mươi của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có những phút bối rối, lơ đễnh trên giảng đường hay tủm tỉm cười một mình trong giờ tự học. “Ngày hai mươi em ùa vào đời. Ðời vừa hai mươi xanh lạ. Nụ cười hai mươi khoe tình hiền lành.  Tình tròn hai mươi thơm nồng”.  Một năm với bao điều vừa quen vừa lạ. Một năm không dài nhưng cũng đủ để họ thấy không thể thiếu nhau:

Cái ngày lạ lắm. Chưa hanh bao giờ. Hai mươi mùa biếc. Trôi ngang bến bờ. Vui buồn thầm lặng.  Nghiêng mình xuống thơ.
Đến nhau ở lại. Trong nhau trọn đầy. Mai này màu mắt. Có nhiều đổi thay . Mãi là em nhé. Đừng là rủi may.

Khi mà tình đã đong đầy trong mắt trong, lòng đã hẹn câu thề, họ xin phép các bậc sinh thành để “đến nhau ở lại trong nhau tron đầy”. Và rồi, con cái đặt đâu, cha mẹ ngồi đấy, hai bên gia đình đã hoan hỉ chấp nhận thỉnh nguyện thư của họ, tác thành cho đôi lứa. Họ đã làm lễ đính hôn ngày 5/11/2011; đăng ký kết hôn đúng vào ngày toàn nhất 11/11/2011; lễ vu qui và lễ thành hôn ngày 18/12/2011 tại TPHCM. Kể từ hôm ấy, họ đã chính thức nên vợ, thành chồng. Một mái ấm gia đình đang chào đón họ với rất nhiều trách nhiệm và niềm vui:

Vợ như là những vần thơ
Vợ như là những giấc mơ vơi đầy
Vợ là một chất men say
Là nước hoa ngoại làm ngây ngất lòng
Vợ là một áng mây hồng
Vợ là hoa hậu để chồng mê say
Vợ là khối óc, bàn tay
Vợ là bác sĩ tháng ngày chăm ta
Vợ là nụ, vợ là hoa
Vợ là chồi biếc, vợ là mùa xuân
Vợ là tín dụng nhân dân
Vợ là kế toán giải ngân trong nhà
Vợ là biển rộng bao la
Vợ là hương lúa đậm đà tình quê
Vợ là gió mát trưa hè
Vợ là hơi ấm thổi về đêm đông
Vợ là vũ trụ bao la
Nhiều điều bí ẩn mà ta chưa tường
Khi nào giận, khi nào thương?
Sớm mưa, chiều nắng, ai lường được đâu
Vợ là một khúc sông sâu
Vợ như là cả một bầu trời xanh
Vợ là khúc nhạc tâm tình
Vợ là cây trúc bên đình làm duyên

***
Chồng là rượu ngọt men say
Chồng là nỗi nhớ tháng ngày khó quên
Chồng là bảo vệ đêm đêm
Cho vợ được ngủ bình yên say nồng
Chồng là thỏ đế mềm lòng
Sợ vợ nổi giận, sợ dòng lệ rơi
Chồng là kho báu trên đời
Chồng là lãng tử, là người đa đoan
Chồng là chú học trò ngoan
Lỗi nào cũng nhận nhưng làm lại quên

Chồng là con đỉa bám dai
Khuya rồi mà vẫn vật nài nỉ non
Chồng là gương sáng cho con
Chồng là đấu sĩ vàng son một thời
Chồng là Hoàng tử con Trời
Vì yêu nên mới làm người trần gian

(Mọi người cười, MC ngừng lại nhìn thấy cô dâu chú rể bắt đầu bước xuống bậc tam cấp, có cha me đôi bên đứng đón, thì tiếp tục)

Xin lỗi quí vị, xin quí vị thật tĩnh lặng trong giây lát, dường như tôi đang nghe thấy những thanh âm quyến rũ của cây kèn saxophone hòa quyện với tiếng  bập bùng sóng biển, những âm giai romantic của một khúc balad ngọt ngào nghe văng vẳng như từ chốn thiên thai. Vâng, hình như tôi đã thấy thấp thoáng trên sườn núi, bóng dáng một đôi thanh mai, trúc mã đang dìu nhau đi trong khúc nhạc vô thường. Đúng rồi, xin quí vị dõi theo họ và xin cho một tràng pháo tay để chúc mừng hạnh phúc cho tân lang Trịnh Hoài Vương và tân nương Phan Thị Trường Annnnn.

(vỗ tay)

Xin chân thành cám ơn quí vị.

(nhạc công dẫn cô dâu chú rể tới sân khấu, chờ ổn định trật tư, MC mời ông Trịnh Công Vương đại diện cho 2 gia đình phát biểu).

 Bổ sung : Hình lễ đính hôn, Lễ thành hôn tại TPHCM 




(Rất tiếc vì phần lo việc cho con lớn phần vì lo chuẩn bị sinh con bé - tiệc báo hỷ cho Cún anh ngày 25/12/2011 thì ngày 1/1/2012 Cún em chào đời, mình sẽ kể chuyện bé trong entry khác - nên không đủ thời gian mời, tiếp một số bạn trong đó có một bạn blogger mà mình rất mến mộ).

Noel 2011
Cún em một tuần trước ngày chào đời.
Nghĩ về các con

2 nhận xét:

  1. úi, anh Bo ơi, em chúc mừng gia đình anh nhé. Chúc cún em và mama thiệt nhiều sức khoẻ. Vậy là năm nay ăn Tết lớn anh ha! :))
    Nhưng mà cún em thiệt ra là miu miu em, hihi.

    Trả lờiXóa
  2. Cám ơn em nhiều, chúc em năm mới vạn sự như ý, đặc biệt về sức khỏe nhé! (Cún em là miu miu còn Cún anh thật ra là Mickey,hì)

    Trả lờiXóa